Thép không gỉ cán nguội của Việt Nam bị Malaysia điều tra chống bán phá giá

153
SHARES
1.9k
VIEWS

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 28/7, Bộ Thương mại & Công nghiệp Malaysia (MITI) đã thông báo về việc khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép không gỉ cán nguội có xuất xứ từ Việt Nam và Indonesia.

Theo đó, những mặt hàng thép không gỉ cán nguội dạng cuộn, tấm hoặc hình dạng khác với các mã HS sau thuộc diện điều tra gồm: 7219.31.00.00, 7219.32.00.00, 7219.33.00.00, 7219.34.00.00, 7219.35.00.00; 7220.20.10.00; 7220.90.00.


Thép không gỉ cán nguội của Việt Nam và Indonesia bị điều tra chống bán phá giá. 

MITI cho biết sẽ gửi bản câu hỏi điều tra tới các bên liên quan gồm nhà sản xuất, xuất khẩu hàng hóa bị điều tra của Việt Nam. Ngoài ra, các bên liên quan cũng có thể liên hệ với MITI bằng văn bản, bằng fax hoặc email để tìm hiểu thông tin và nhận bản câu hỏi điều tra.

Thời hạn để các bên liên quan gửi yêu cầu nhận bản câu hỏi điều tra muộn nhất là 15 ngày kể từ ngày công bố thông báo. Thời hạn nộp bản trả lời câu hỏi điều tra và nộp quan điểm, lập luận bằng văn bản về cuộc điều tra là trong vòng 30 ngày kể từ ngày MITI công bố thông báo, trừ trường hợp được gia hạn.

Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các hiệp hội và doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu liên quan chủ động liên lạc với MITI để đăng ký tham gia và nhận bản câu hỏi điều tra trong thời gian quy định.

Đồng thời, Cục Phòng vệ thương mại còn khuyến nghị doanh nghiệp đọc kỹ hướng dẫn, trả lời đầy đủ và nộp bản câu hỏi điều tra theo đúng thời hạn quy định.

Doanh nghiệp cũng nên hợp tác toàn diện với MITI trong suốt quá trình vụ việc diễn ra như việc điều tra tại chỗ để xác minh các nội dung trong bản trả lời câu hỏi, thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với các đối tác nhập khẩu để nâng cao tiếng nói với Chính phủ Malaysia.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng được khuyến nghị liên hệ và phối hợp chặt chẽ với Cục Phòng vệ thương mại để nhận được thông tin và sự hỗ trợ kịp thời.
 
VLXD.org

Tin Tức

Ửng tuyển nhanh

Để lại thông tin và chọn vị trí ứng tuyển phù hợp, chúng tôi sẽ liên hệ phỏng vấn trong thời gian sớm nhất!

Tin tức mới

Tin tức khác