Một nền tảng vững chắc - tạo muôn vạn niềm tin

DUFAGO VÀ SỰ CHUYỂN MÌNH MẠNH MẼ VỚI OKRS TRONG QUÝ 1/2024

158
CHIA SẺ
2k
LƯỢT XEM

Trong quý đầu tiên của năm 2024, Dufago đã chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ trong việc theo dõi và quản lý công việc thông qua việc áp dụng phương pháp OKRs (Mục tiêu và Kết quả then chốt). Việc ứng dụng chặt chẽ phương pháp OKRs đã được thông qua tại Hội nghị chiến lược đã được diễn ra vào cuối năm 2023.

OKRS – CÔNG CỤ ĐỘT PHÁ ĐỂ THÚC ĐẨY HIỆU SUẤT

OKRs – phương pháp quản lý hiệu suất làm việc, được nhiều công ty lớn áp dụng như: Google, Intel và Microsoft. Hệ thống này sử dụng các mục tiêu đầy tham vọng (Objectives) và các kết quả then chốt đo lường được (Key Results) để theo dõi tiến độ và đánh giá thành công. Điều đó giúp mỗi cá nhân và nhóm làm việc định hướng rõ ràng mục tiêu cần đạt được và các kết quả then chốt cần theo dõi, qua đó thúc đẩy tính minh bạch và tăng cường khả năng đo lường kết quả công việc một cách chính xác. 

Các buổi đánh giá tiến độ OKRs tại Dufago được diễn ra đều đặn 2 lần trong một tháng

Phương pháp này đã được Dufago áp dụng trong 4 năm, và nay đã được tích hợp sâu rộng vào trong hệ thống chuyển đổi số, làm cho quá trình theo dõi và đánh giá kết quả làm việc trở nên đơn giản và chính xác hơn.

ỨNG DỤNG OKRS TẠI DUFAGO

Trong quý 1/2024, Dufago đã thực hiện đào tạo chuyên sâu về OKRs cho toàn thể nhân viên từ các cấp quản lý đến nhân viên cơ sở, để mọi người đều có thể hiểu và triển khai OKRs một cách hiệu quả.

OKRs tại Dufago được vận hành minh bạch, cởi mở giữa các phòng ban, nhân viên

Dufago đã triển khai OKRs cho tất cả các cấp nhân viên trong công ty. Mỗi nhân viên đều được giao một bộ OKRs riêng, phù hợp với vai trò và trách nhiệm của họ. Ban lãnh đạo công ty sẽ theo dõi tiến độ OKRs một cách thường xuyên và cung cấp phản hồi cho nhân viên (quá trình này được gọi là CFR).

KHEN THƯỞNG CHO CÁC “CHIẾN BINH” OKRS XUẤT SẮC

Một trong những điểm nhấn của việc triển khai OKRs tại Dufago chính là chương trình khen thưởng dành cho các cá nhân và nhóm có thành tích xuất sắc trong việc đạt được hoặc vượt mục tiêu OKRs. Trong quý 1/2024 vừa qua, đã có 08 cá nhân xuất sắc hoàn thành OKRs, bao gồm:

  1. Bà Nguyễn Thị Minh Phương – Phòng kế toán
  2. Ông Võ Hồ Hoa – Ban An toàn lao động
  3. Ông Phan Ngọc Anh – Nhà máy Cẩm Lệ
  4. Ông Nguyễn Hoàng Đạo – Phòng Kinh doanh
  5. Ông Trần Văn Trọng – Ban Quản lý thiết bị
  6. Ông Đăng Ngọc Nhơn – Phòng Kỹ thuật
  7. Bà Nguyễn Quỳnh Trinh – Phòng Vật tư
  8. Ông Nguyễn Văn Dương – Phòng Hành chính nhân sự

Khen thưởng cho các “Chiến binh” OKRs xuất sắc trong tháng

Những nhân viên đạt được các kết quả nổi bật không chỉ nhận được những phần thưởng giá trị mà còn có cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp.

TƯƠNG LAI VỚI OKRS TẠI DUFAGO

Với việc nâng cấp hệ thống quản lý OKRs trong quý đầu tiên của năm 2024, Dufago kỳ vọng sẽ tiếp tục mở rộng và cải tiến phương pháp này trong các quý tiếp theo. Mục tiêu là không chỉ nâng cao hiệu suất làm việc mà còn tạo dựng một văn hóa công ty tích cực, nơi mỗi nhân viên được khuyến khích và hỗ trợ để đạt được mục tiêu cá nhân cũng như đóng góp vào sự thành công chung của công ty.

Việc áp dụng OKRs đã mở ra một chương mới trong quản lý hiệu suất tại Dufago, hứa hẹn mang lại những kết quả ấn tượng trong thời gian tới.

Tin Tức

Ửng tuyển nhanh

Để lại thông tin và chọn vị trí ứng tuyển phù hợp, chúng tôi sẽ liên hệ phỏng vấn trong thời gian sớm nhất!

Tin tức mới

Tin tức khác