Một nền tảng vững chắc - tạo muôn vạn niềm tin

Ứng dụng của thép xây dựng trong sản xuất

239
CHIA SẺ
3k
LƯỢT XEM

Ứng dụng của thép xây dựng trong sản xuất

Trong xây dựng ngoài bê tông ra thì còn một nguyên liệu chính không thể thiếu cũng như nó chính là yếu tố quan trọng quyết định độ bền vững của công trình đó là thép xây dựng. Sắt thép là kết cấu khá quan trọng trong ngành xây dựng. Sau đây của Dufago sẽ giới thiệu cho các bạn một số thông tin tổng quát về ứng dụng của thép xây dựng và quá trình sản xuất thép như thế nào để bạn có thể có một cái nhìn trực quan nhất về thép

Thép xây dựng là gì? – Thép Đà Nẵng

Thép là hợp kim giữa Fe (sắt) – C (Cacbon), hàm lượng Cacbon < 2%, hàm lượng Mn (mangan) < 1% gồm một số nguyên tố hóa học khác như S ( Lưu Huỳnh), P (Photpho), S (Silic) và Oxi. Thép là vật liệu quan trọng nhất cho ngành kỹ thuật và xây dựng. Được ứng dụng phổ biến và rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chúng ta có thể thấy sự có mặt của thép ở khắp mọi nơi, thép làm nên những công trình vĩ đại, những tòa nhà cao chọc trời, từ những chiếc máy bay hiện đại hay những chiếc xe hơi sang trọng, cho đến bán ghế, tủ kệ… mà chúng ta bắt gặp hàng ngày.

Ứng dụng của thép xây dựng trong sản xuất
Ứng dụng của thép xây dựng trong sản xuất tại Đà Nẵng

Thép được sản xuất như thế nào? – Dufago

Hiện có 2 phương pháp chủ yếu được dùng sản xuất thép xây dựng, là sản xuất thông qua lò hồ quang điện (EAF) và lò cơ bản (BOF)

Sự khác biệt lớn nhất của hai phương pháp này đó là sự tham gia của các thành phần nguyên vật liệu đầu vào trong quá trình sản xuất. Nguyên vật liệu trong qúa trình sản xuất của lò Oxi là quặng sắt, than đá, thép phế liệu, trong khi đó, nguyên liệu được sử dụng phổ biến ở lò hồ quang điện đó là thép phế liệu. Tùy thuộc vào mục đích của nhà sản xuất cũng như số lượng thép phế liệu có sẵn để điều chỉnh tăng hoặc giảm các thành phần nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất một cách phù hợp nhất.

Ứng dụng của thép xây dựng trong sản xuất
Ứng dụng của thép xây dựng trong sản xuất

Ứng dụng của thép trong xây dựng – Dufago

Kiến trúc: Thép có độ cứng – khả năng làm khung sườn cho tòa nhà tốt, do đó, thép có mặt 25% trong xây dựng.
Thanh đỡ: Thép có sức đàn hồi, uốn công, liên kết tốt với bê tông,  do đó thép có mặt 44% trong xây dựng. Ngoài ra, thép có chi phí và hệ số giãn nở nhiệt thấp (hệ số giãn nở nhiệt là một đại lượng vật lý đặc trưng cho sự thay đổi kích thước khi nhiệt độ thay đổi). Bê tông cốt thép là loại vật liệu chính để sử dụng tầng hầm, nền móng trong các tòa nhà.
Sản phẩm thép tấm: 31% làm từ thép được ứng dụng trong xây dựng như trần nhà, tường bên ngoài tòa nhà, mái nhà và tấm ốp, tấm cách điện phía bên ngoài tòa nhà.
Thép còn được sử dụng để làm thiết bị điều hòa, máy sưởi và ống dẫn bên trong tòa nhà.
Thép được sử dụng để làm đường ray xe lửa, cầu thang, giường kệ….

Ứng dụng của thép xây dựng trong sản xuất
Ứng dụng của thép xây dựng trong sản xuất

Công trình thêm vững chắc với Dufago

Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp thép xây dựng uy tín, chuyên nghiệp? Bạn chưa biết thép cuộn có bao nhiêu loại, giá thép cuộn mới nhất ra sao, nhà máy nào tốt nhất, mua ở đâu đảm bảo chất lượng, giá rẻ. Hãy đến ngay với Công ty Dufago, chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp sắt thép xây dựng số lượng lớn hàng đầu tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Công ty Dufago cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm thép phù hợp nhất, chất lượng tốt nhất và dịch vụ hoàn hảo nhất. Bơi khách hàng là giá trị cơ bản của bất kỳ công ty hay doanh nhiệp nào, là lý do duy nhất để công ty tồn tại và phát triển. Luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng Dufago tin rằng chúng tôi sẽ mang lại nhiều giá trị cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi theo 0915 737 973

Ứng dụng của thép xây dựng trong sản xuất
Ứng dụng của thép xây dựng trong sản xuất

DUFAGO

Trụ Sở Chính: 233 Điện Biên Phủ – P. Hòa Khê – Q. Thanh Khê – Tp. Đà Nẵng
Liên hệ: 0901 12 47 47
Email: [email protected]
Website: https://dufago.com.vn/

Tin Tức

Ửng tuyển nhanh

Để lại thông tin và chọn vị trí ứng tuyển phù hợp, chúng tôi sẽ liên hệ phỏng vấn trong thời gian sớm nhất!

Tin tức mới

Tin tức khác