Một nền tảng vững chắc - tạo muôn vạn niềm tin

3 CÁCH XỬ LÝ ĐỔ BÊ TÔNG GẶP TRỜI MƯA

223
CHIA SẺ
2.8k
LƯỢT XEM
Cách xử lý khi đổ bê tông tươi gặp trời mưa, khó khăn nhất trong quá trình đổ bê tông hoặc vừa đổ xong là gặp trời mưa, đây là điều không hề mong muốn xảy ra trong quá trình thi công. Tuy nhiên nếu gặp trường hợp này hy vọng mọi người không lúng túng giải quyết để hoàn thiện công trình của mình. Sau đây là những cách đã được bê tông Dufago ứng dụng trong nhiều trường hợp giúp bạn có thể xử lý được khi gặp tình huống khó khăn này.
cách đổ bê tông khi gặp trời mưa
cách đổ bê tông khi gặp trời mưa

Cách xử lý khi đổ bê tông tươi gặp trời mưa

Thường trước khi khởi công thì ông cha ta thường có quan niệm đó là phải đi xem ngày, xem giờ để chọn được ngày giờ đẹp khởi công cho thuận lợi, gia đình gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên đôi khi thời tiết không đẹp như mong đợi. Vì vậy mà dù đã chọn ngày thì trước khi đổ sàn, khởi công xây dựng bao giờ chúng ta cũng cần xem dự báo thời tiết để có những biện pháp xử lý phù hợp nhất với thay đổi của thời tiết. Đây được xem là những bước chuẩn bị cần thiết cho quá trình thi công diễn ra chủ động hơn.

Cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết trước khi đổ bê tông

 

Chuẩn bị vật dụng và kiểm tra hệ thống thoát nước trước khi đổ
Chuẩn bị bạc che trước khi đổ bê tông
Những vật dụng cần thiết trước khi đổ bê tông cần chuẩn bị khoảng 1- 2 tấm bạt lớn, dày có thể che chắn mưa nếu như lượng mưa và thời gian mưa lớn.
Bên cạnh những vật dụng thì phải rà soát, kiểm tra lại hệ thống thoát nước để bảo đảm rằng nếu mưa lớn sẽ thoát nước nhanh mà không bị ứa đọng lại công trình, đặc biệt là phần bê tông( nếu đổ bê tông hố móng).

Xử lý như thế nào nếu trời mưa bất ngờ khi đang đổ

Trong quá trình thi công nếu mưa bất ngờ ập tới cần xem lượng mưa thế nào để đưa ra quyết định đổ tiếp hay dừng lại. Nếu lượng mưa nhỏ, không ảnh hưởng nhiều thì nên tiếp tục đổ. Nếu mưa lớn thì nên che bạt lại rồi và chờ đến khi tạnh thì thi công tiếp. Kiểm tra công tác an toàn khi thi công trong điều kiện mưa như chập điện, đường vận chuyển bê tông và bảo vệ phần bê tông đã đổ bằng cách che chắn bạt chống nước mưa.
Tuy nhiên nếu đang thi công mà vì trời mưa phải dừng lại thì cần lưu ý xử lý mạch ngừng bê tông cho hợp lý nếu không sẽ ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của công trình, làm cho chất lượng công trình không đảm bảo.

Cách xử lý mạch ngừng bê tông

 

xử lý các mạch ngừng bê tông kỹ lưỡng
xử lý các mạch ngừng bê tông kỹ lưỡng
Những cách xử lý mạch ngừng bê tông như sau:
– Vệ sinh sạch và tưới nước xi măng lên bề mặt lớp bê tông cũ trước khi đổ bê tông mới
– Đánh sờn bề mặt, đục hết những phần bê tông không đạt chất lượng, rồi tưới nước xi măng.
– Sử dụng các phụ gia kết dính dùng cho mạch dừng
– Đặt sẵn lưỡi thép tại vị trí mặt dừng khi thi công lớp bê tông trước.
– Khi thi công những sàn hay kết cấu khối lớn ta nên chia nhỏ diện tích đổ thành nhiều phần, lựa chọn với mạch ngừng thi công.
Cần xử lý mạch ngừng kỹ lưỡng để 2 lớp bê tông mới và cũ bám dính vào nhau.

DỊCH VỤ ĐỔ BÊ TÔNG ĐÀ NẴNG

Bê tông Dufago cam kết sẽ là nhà cung cấp sản phẩm Bê tông thương phẩm có chất lượng và dịch vụ tốt nhất đến Quý Khách hàng. Tham khảo giá tiền 1 khối bê tông tươi Quảng Ngãi bên trên và liên hệ cho chúng tôi qua các địa chỉ sau:
👉 SĐT tư vấn: 0901.12.47.47 / 0915.73.79.73 (zalo)
👉 Địa chỉ: 233 Điện Biên Phủ – P. Hòa Khê – Q. Thanh Khê – Tp. Đà Nẵng
👉 Fanpage bê tông Dufago
👉 Đổ bê tông tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi 

Tin Tức

Ửng tuyển nhanh

Để lại thông tin và chọn vị trí ứng tuyển phù hợp, chúng tôi sẽ liên hệ phỏng vấn trong thời gian sớm nhất!

Tin tức mới

Tin tức khác