Một nền tảng vững chắc - tạo muôn vạn niềm tin

Bê tông tươi là gì? Ứng dụng và phương pháp trộn

303
CHIA SẺ
3.8k
LƯỢT XEM

Bê tông tươi là gì là câu hỏi rất nhiều người quan tâm hiện nay bởi đa dạng sự ứng dụng và những ưu điểm vượt trội. Cùng tìm hiểu thêm những ứng dụng, lợi ích và phương pháp trộn bê tông tươi trong bài viết dưới đây:

1. BÊ TÔNG TƯƠI LÀ GÌ? – DUFAGO

Bê tông đã được trộn sẵn gọi là Bê tông tươi hay là bê tông thương phẩm. Bê tông tươi bao gồm các hỗn hợp xi măng, cát, nước và phụ gia theo tiêu chuẩn để cho ra đời bê tông với từng đặc tính cường độ khác nhau. Bê tông tươi được ứng dụng tại các công trình lớn, cao tầng và cả công trình nhà dân dụng cùng nhiều ưu điểm vượt trội so với việc trộn thủ công, dây chuyền sản xuất tự động với máy móc cùng quản lý cốt liệu từ khâu đầu vào, giúp kiểm soát chất lượng và rút ngắn thời gian thi công.

BÊ TÔNG TƯƠI LÀ GÌ?
Bê tông tươi tại Đà Nẵng – Dufago

ỨNG DỤNG CỦA BÊ TÔNG TƯƠI – DUFAGO

Các ứng dụng của bê tông tươi vào công trình xây dựng rất đa dạng vì bê tông tươi là vật liệu xây dựng bằng đá nhân tạo có các đặc tính bền, có khả năng chịu lực lớn, đáp ứng được yêu cầu của các công trình xây dựng lớn.

Mỗi công trình đòi hỏi kĩ thuật cao và các loại bê tông khác nhau để thi công phù hợp cho từng hạng mục của các công trình. Nhờ vào bê tông tươi, các công trình xây dựng lớn được rút ngắn thời gian làm việc, nhanh gọn nhờ các thiết bị thi công tự động, các máy bơm, phun bê tông tươi cực kì phù hợp với các công trình. Với công trình xây dựng cao tầng việc áp dụng các phương pháp truyền thống mất nhiều thời gian công sức, cho nên sử dụng bê tông tươi cho các công trình cao tầng là điều cần thiết để các biện pháp như phun bê tông tươi loại 60m 30m 40m… được nhanh chống hơn

Bê tông tươi tại Đà Nẵng - Dufago
Bê tông tươi tại Đà Nẵng – Dufago

Những loại bê tông thường được sử dụng là bê tông cường độ cao mác 200 đến 350. Tùy vào công trình mà ta sử dụng các loại bê tông khác nhau với giá thành giao động từ vài trăm đến vài triệu đồng phụ thuộc vào bê tông tốt xấu.

2. LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG BÊ TÔNG TƯƠI – DUFAGO

Ưu điểm nhất khi sử dụng bê tông tươi là nhanh gọn, thời gian nhanh, và bê tông tươi đồng đều. Nếu tự trộn bê tông thì mất thời gian, nhân công, và diện thích, vận chuyển.. Trong khi đó, bê tông tươi đã được trộn sẵn, ta chỉ cần mang đến và thi công, do đó tiết kiệm được nhiều thời gian và nguyên vật liệu rơi vãi.

Tuy bê tông tươi có khuyết điểm như không kiểm soát được chất lượng thành phần bên trong bê tông tươi, nhưng chúng ta không thể phủ nhận công dụng của bê tông tươi. Nếu muốn tiết kiệm chi phí và thời gian thì việc sử dụng bê tông tươi là phù hợp và tiết kiệm nhất. Quan trọng nhất là việc kiểm soát lượng bê tông được cung cấp có đủ chất lượng hay không vì thực tế đã ghi nhận nhiều trường hợp các nhà cung cấp phân phối bê tông kém, không đúng mac bê tông quy định dẫn đến nhiều công trình nhanh xuống cấp

Các chủ,nhà đầu tư cần lưu ý: Sử dụng bê tông tươi thì hãy tìm đến các trạm trộn bê tông của những hãng xi măng, công ty có uy tín và ký kết hợp đồng nhằm phân loại sản phẩm, tiêu chuẩn, mác xi măng cần mua, có điều khoản bồi thường hợp đồng nếu bê tông tươi được giao kém chất lượng. Khi nhận bê tông, nên kiểm tra xe chở có niêm chì không, hóa đơn giao hàng phải đúng tiêu chuẩn đã được ký kết và tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm

3. PHƯƠNG PHÁP TRỘN BÊ TÔNG TƯƠI

Bê tông là sản phẩm quan trọng trong các công trình xây dựng, sản phẩm bê tông có tốt và đạt chất lượng thì mới cho ra được công trình có chất lượng. Vì thế, quán trình chuẩn bị bê tông để đem đến công trình cực kì quan trọng

Phương pháp trộn thủ công (trộn-tay) – Bê tông Đà Nẵng

Bước 1, bạn chuẩn bị đầy đủ các thứ để trộn bê tông, thành phần chính : cát vàng, đá dăm, xi măng và nước. Việc trộn tay tính theo công thức tùy vào mác bê tông. Cần lưu ý là loại xi măng được dùng trộn thủ công là loại xi măng PCB 30. Khi nguyên vật liệu đầy đủ thì bắt đầu trộn, chúng ta nên trộn khô trước nhằm đảm bảo cho việc đảo đều các vật liệu bên trong như đá, cát, và xi măng đều nhau. Khi thấy chúng đều thì cho nước vào và trộn vài lần nữa. Thực hiện lặp lại cho đến khi số Bê tông đủ cho công trình

Bê tông tươi tại Đà Nẵng - Dufago
Phương pháp trộn thủ công

Phương pháp trộn máy – Bê tông Đà Nẵng

Khi khoa học phát triển, nhiều máy móc ra đời giúp con người tăng năng suất lao động. Trong đó có máy trộn bê tông tự do, máy trộn bê tông tự hành, máy trộn bê tông cưỡng bức , các loại trạm trộn bê tông… phục vụ các công trình to vừa nhỏ tùy mục đích. Vì vậy, thay vì trộn bằng tay, ta trộn bằng máy vừa đỡ tốn sức, tiết kiệm thời gian mà việc cốt liệu bê tông được trộn đều vượt trội hơn.

Be tong bang may
Bê tông Đà Nẵng

Với phương pháp trộn bằng máy trộn ta cần tỉ lệ cốt liệu dựa theo mác bê tông với một lượng đủ với công suất trộn của máy để đảm bảo hiệu quả.

Bê tông tươi là bê tông được trộn sẵn nhưng lợi ích của nó thì ta phải công nhận. Có nhiều phương thức trộn khác nhau, dùng máy hoặc dùng tay truyền thống để ra được một khối bê tông tươi chất lượng. Dù thế nào thì bạn cũng đừng chủ quan trong việc kiểm soát chất lượng của bê tông tươi để có được một công trình xây dựng đúng ý và chất lượng như bạn mong đợi nhé.

Truy cập: https://dufago.com.vn/ để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích về Bê tông thương phẩm – Bê tông Đà Nẵng

Fanpage

Tin Tức

Ửng tuyển nhanh

Để lại thông tin và chọn vị trí ứng tuyển phù hợp, chúng tôi sẽ liên hệ phỏng vấn trong thời gian sớm nhất!

Tin tức mới

Tin tức khác